Thursday, 21/01/2021 - 02:46|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bích Sơn

LIÊN ĐỘI THCS BÍCH SƠN DUY TRÌ TỐT HOẠT ĐỘNG SINH HOẠT NGOẠI KHÓA DƯỚI CỜ.

LIÊN ĐỘI THCS BÍCH SƠN DUY TRÌ TỐT

HOẠT ĐỘNG SINH HOẠT NGOẠI KHÓA DƯỚI CỜ.

 

Với mục đích nâng cao chất lượng giáo dục truyền thống, niềm tự hào dân tộc, tăng cường rèn luyện khả năng tư duy, phát triển một cách toàn diện, tạo điều kiện cho học sinh tự tin, mạnh dạn tham gia giao lưu...trong nhiều năm  qua, trường THCS Bích Sơn đã duy trì và thực hiện tổ chức giờ sinh hoạt dưới cờ đầu tuần.

Chào cờ đầu tuần là buổi sinh hoạt đầu tiên của tuần học mới. Đó là những giây phút thiêng liêng và đầy tự hào. Với nhà trường, sinh hoạt dưới cờ là hoạt động ngoài giờ mang tính giáo dục cao. Qua tiết chào cờ, nhà trường, Liên đội có thể lồng ghép giáo dục truyền thống qua những ngày lễ lớn của dân tộc, giáo dục kĩ năng sống, qua các câu chuyện từ cuộc sống thông qua cách tổ chức các hoạt động của Liên đội dành cho các em học sinh. Các buổi sinh hoạt dưới cờ của Liên đội không chỉ là những giờ sinh hoạt khô cứng, rập khuôn với một loạt các hoạt động: chào cờ, nhận xét, tuyên dương, phê bình, xếp loại, phương hướng mà là các hoạt động giao lưu, trải nghiệm để các em được bộc lộ hết khả năng của bản thân. Dưới sự hướng dẫn của giáo viên - Tổng phụ trách Đội, Ban Chỉ huy liên đội cũng phân công các chi đội chuẩn bị những nội dung sinh hoạt cụ thể theo chủ điểm đảm bảo bám sát nội dung học tập trên lớp, gắn với tình hình thực tiễn của liên đội, chi đội: Đóng tiểu phẩm, văn nghệ, kể chuyện…. có nội dung tuyên truyền ATGT, giao lưu trả lời các câu hỏi….Qua đó giúp các em được tham gia một buổi chào cờ thực sự ý nghĩa, nhẹ nhàng, ấn tượng và có tính giáo dục cao

Có thể thấy, việc tổ chức sinh hoạt dưới Cờ không chỉ chứa đựng nhiều ý nghĩa, mà còn tạo được hứng thú cho học sinh trong học tập, lĩnh hội kiến thức không gò ép; tạo sân chơi bổ ích cho học sinh, giúp các em rèn luyện, tự khẳng định mình trước mọi người, thêm phấn khởi, vui tươi mỗi ngày đến trường với tinh thần “học mà chơi, chơi mà học”.

 

                                                                                                       Đưa tin

                                                                                             TPT Đội- Vũ Thái

 

 

*Sau đây là một số hình ảnh:

ảnh 2:

ảnh 3:

ảnh 4:

 

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 01 : 21
Năm 2021 : 21