Thursday, 21/01/2021 - 03:21|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bích Sơn

TRƯỜNG THCS BÍCH SƠN ĐỒNG LOẠT RA QUÂN TỔNG VỆ SINH MÔI TRƯỜNG ĐỂ PHÒNG CHỐNG VI RÚT CORONA.

Thực hiện Công văn số 88- SGD&ĐT Bắc Giang v/v kiểm tra phòng chống dịch vi rút Corona.

Với phương châm "Phòng bệnh hơn chữa bệnh".Hôm nay, ngày 5/2/2020. Trường THCS Bích Sơn tổ chức cho CBGV,NV thực hiện tổng vệ sinh môi trường (trong và ngoài lớp học),vệ sinh khử khuẩn, tẩy trùng 100% trường lớp và các thiết bị dạy học. Dịch bệnh Corona là loại dịch bệnh nguy hiểm, tốc độ lây lan nhanh, rất dễ lây truyền trong cộng đồng, trước diễn biến của dịch corona , nhà  trường đã tích cực chủ động xây dựng kế hoạch và triển khai kịp thời các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, ngăn dịch bệnh lây lan trong trường học và cộng đồng. Đồng thời phối hợp Đội y tế dự phòng của Trung tâm y tế huyện dự kiến tiến hành tiêu độc khử trùng trong khuôn viên trường học vào ngày mùng 6/2/2020 đồng thời, nhà trường cũng đã đẩy mạnh tuyên truyền cho học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường về nguyên nhân, hậu quả và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona.

Thầy Nguyễn Công Đoàn - Hiệu trưởng nhà trường cho biết " Ngay trong ngày nghỉ thứ 2, chúng tôi đã huy động toàn thể giáo viên, nhân viên nhà trường đã tổng vệ sinh môi trường lớp, lau chùi tẩy bụi các đồ dùng dạy học...xác định đây là loại bệnh nguy hiểm, chủ yếu lây qua đường hô hấp để chủ động phòng chống dịch bệnh đội ngũ giáo viên nhà trường đã hướng dẫn học sinh đeo khẩu trang y tế đúng cách khi ra đường và khi đến chỗ đông người; biết giữ ấm cơ thể và giữ gìn vệ sinh cá nhân, rửa tay bằng xà phòng, súc miệng bằng nước sát khuẩn... Bên cạnh đó, tổ chức theo dõi và quản lý sức khỏe học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên nhà trường, kịp thời phát hiện các trường hợp có biểu hiện mắc bệnh như: Ho, sốt, khó thở...để phối hợp với gia đình người bệnh tiến hành cách ly, tránh lây lan ra cộng đồng. Đồng thời thực hiện vệ sinh khử khuẩn lớp học, thường xuyên làm vệ sinh môi trường"

Với việc chủ động, kịp thời trong triển khai công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona sẽ giúp kế hoạch dạy và học tại nhà trường được đảm bảo.

 

                                                                    Đưa tin: Thầy Vũ Thái

 

*Sau đây là một số hình ảnh:

Ảnh 1:

ảnh 2:ảnh 3:

ảnh 4:

ảnh 5:

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 01 : 21
Năm 2021 : 21