Thursday, 21/01/2021 - 03:16|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Bích Sơn

Trường THCS Bích Sơn duy trì và tổ chước tốt công tác thực hiện ATGT cho HS.

Liên đội trường THCS Bích Sơn duy trì tốt chỉ đạo việc chỉ đạo và thực hiện công tác ATGT năm học 2019-2020

 

 Xác định công tác đảm bảo trật tự ATGT là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, nên hàng năm, vào đầu và giữa năm học, nhà trường đã chủ động xây dựng kế hoạch thông qua Phòng GD&ĐT cùng phối hợp với CSGT CA xã Bích Sơn; công an huyện Việt Yên thường xuyên tuyên truyền pháp luật về ATGT cho cán bộ, giáo viên và học sinh của nhà trường, đồng thời tổ chức cho học sinh đăng ký rèn luyện nhiều nội dung, trong đó có cam kết không vi phạm về trật tự ATGT. Đây là một trong những tiêu chí chấm điểm thi đua đối với giáo viên và học sinh.

Ngoài ra, nhà trường còn có nhiều hình thức giáo dục và tuyên truyền về pháp luật giao thông cho học sinh như thi tìm hiểu, xây dựng tiểu phẩm bằng hình thức sân khấu hóa, diễn đàn tuổi trẻ học đường với ATGT, tuyên truyền ATGT ngoài đường quốc lộ,học tập chuyên đề trên lớp, hái hoa dân chủ, đố vui để học có nội dung giáo dục ATGT... sâu sắc và bổ ích.

Cùng với các hoạt động trên, đội cờ đỏ do các em học sinh có phẩm chất đạo đức tốt, năng nổ trong các hoạt động tập thể do nhà trường phân công phụ trách cũng phát huy tác dụng tốt. Hàng ngày, vào đầu giờ học và lúc tan học, đội có nhiệm vụ bảo đảm trật tự ATGT khu vực cổng trường bằng cách hướng dẫn các học sinh đi theo hàng lối và phụ huynh không tập trung trước cổng trường hoặc để xe ngoài đường làm cản trở giao thông, trực bơm xe cho những HS xe bị hết hơi… Căn cứ vào kết quả kiểm tra do đội cờ đỏ cung cấp, vào buổi chào cờ đầu tuần, nhà trường kịp thời tuyên dương, khen thưởng những học sinh chấp hành tốt về ATGT, đồng thời nhắc nhở những học sinh vi phạm. Mô hình này được đánh giá có hiệu quả tích cực, không những góp phần đảm bảo ATGT mà còn tạo nên nếp sống văn minh trong học sinh và phụ huynh.

Chính nhờ làm tốt các công tác trên, hàng năm, Trường THCS Bích Sơn được các cơ quan chức năng  đánh giá là một trong những trường thực hiện tốt công tác giáo dục trật tự ATGT trên địa bàn huyện.

 

                                                                                  Đưa tin: Thầy Vũ Thái

 

 

*Sau đây là một số hình ảnh:

ảnh 2:

ảnh 3:

ảnh 4:

ảnh 5:

ảnh 6:

ảnh 7:

ảnh 8:

ảnh 9:

ảnh 10:

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 1
Tháng 01 : 21
Năm 2021 : 21