Thursday, 21/01/2021 - 03:19|

TRƯỜNG THCS BÍCH SƠN: TỔ CHỨC DẠY HỌC TRỰC TUYẾN CHO HỌC SINH TRONG THỜI GIAN NGHỈ HỌC ĐỂ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19.

TRƯỜNG THCS BÍCH SƠN: TỔ CHỨC DẠY HỌC TRỰC TUYẾN

CHO HỌC SINH TRONG THỜI GIAN NGHỈ HỌC ĐỂ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID 19.

Thực hiện Công văn số 793/BGDĐT-GDTrH ngày 12/3/2020 của Bộ GD&ĐT về việc tăng cường dạy học qua internet, trên truyền hình trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19;

Công văn số 1059/UBND-KGVX ngày 20/3/2020 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc tổ chức dạy học qua truyền hình, internet cho học sinh trong thời gian nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19;

Công văn số 318/SGDĐT-VP ngày 28/3/2020 của Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Giang về việc hướng dẫn cách theo dõi chương trình dạy học phát trên Đài PT&TH Bắc Giang, Phòng GD&ĐT Việt Yên ban hành Công văn Số: 213 /PGDĐT ngày 31/3/2020 về việc tăng cường dạy học trực tuyến và học trên truyền hình trong thời gian HS nghỉ học phòng chống dich Covid-19.

Với mục đích là tạo môi trường học tập trực tuyến cho học sinh trong thời gian nghỉ phòng tránh dịch bệnh Covid-19, giúp các em ôn tập kiến thức cũ. Đồng thời triển khai dạy những nội dung kiến thức cốt lỗi của chương trình học kỳ II năm học 2019-2020 cũng như rèn luyện kỹ năng tự học ở nhà thông qua hình thức học trực tuyến.

Về cách cài đặt và sử dụng ứng dụng teams các thầy cô giáo chủ nhiệm đã hướng dẫn cụ thể trong nhóm zalo hoặc facebook của lớp. Các bậc phụ huynh và các em học sinh có thể tham khảo thêm các video hướng dẫn trên Youtube. Mọi thắc mắc về ID và Password cũng như cách kết nối vào lớp học các em sẽ liên hệ trực tiếp với giáo viên giảng dạy.

Để việc học trực tuyến có hiệu quả BGH nhà trường yêu cầu:

Về phía phụ huynh: Tạo điều kiện về thời gian và thiết bị để các em có thể tham gia học tập đầy đủ đúng giờ. Đôn đốc nhắc nhở các em học tập theo hướng dẫn của thầy cô

Đối với các em học sinh: Yêu cầu các em học tập nghiêm túc, chăm chỉ, tích cực. Chuẩn bị SGK, vở ghi và các đồ dùng dạy học bộ môn khi bắt đầu vào lớp học. Học sinh dùng tên thật ( Ví dụ: Nguyễn Văn A 6A ), không dùng nick name. Giáo viên sẽ điểm danh mỗi buổi học.

Đối với giáo viên bộ môn: Chuẩn bị bài dạy chu đáo, có sự tương tác trong giờ học, giao bài tập về nhà và theo dõi, kiểm tra kết quả học tập của học sinh

Đối với GVCN: Phối hợp với GVBM và phụ huynh để việc học trực tuyến được diễn ra thuận lợi và đạt hiệu quả cao.

Một số hình ảnh học trực tuyến:

ẢNH 1

ẢNH 2